Đảng ủy phường Tiến Thành sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2022
Lượt xem: 58

Vừa qua, Đảng ủy phường Tiến Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Kiêm, UVBTV Thành ủy – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố), đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy cùng các đồng chí UV.BTV Đảng ủy, UVBCH Đảng bộ và toàn thể Đảng viên trực thuộc Đảng bộ phường.

Thời gian qua, tập thể Đảng ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy luôn đoàn kết, nỗ lực với quyết tâm cao để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch đề ra; phát huy tinh thần trách nhiệm của từng ban, ngành, đoàn thể;  từng đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng bộ phường tăng cường bám sát địa bàn, đơn vị và lĩnh vực được phân công phụ trách, chủ động trong triển khai, tổ chức thực hiện công việc, tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị, thường xuyên thông tin, trao đổi làm việc với các cơ quan chức năng, phòng ban chuyên môn của thành phố để cùng phối hợp đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Đặc biệt, Thường trực Đảng ủy - UBND phường kịp thời báo cáo, xin chủ trương, ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố và các Ban xây dựng Đảng Thành ủy để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, phát sinh trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, triển khai các công trình, dự án trên địa bàn phường, xây dựng hệ thống chính trị phường.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác xây dựng Đảng, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể được quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được thực hiện nghiêm túc. Phát triển đảng viên đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao. Chỉ đạo công tác giao quân năm 2022 đảm bảo 100% chỉ tiêu trên giao (15/15 thanh niên nhập ngũ), trong đó có 01 đảng viên cử tuyển nhập ngũ. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường nhiệm kỳ 2022-2027 (đại hội cấp cơ sở điểm của Tỉnh và Thành phố); Đại hội Hội Cựu chiến binh phường, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Đặc biệt, chỉ đạo 14/14 chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm 2022 - 2025 theo đúng quy định (hoàn thành ngày 30/6/2022).

Các chính sách an sinh xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, thực hiện tốt.

Tình hình thu - chi ngân sách đạt và vượt so với chỉ tiêu trên giao. Trong đó,  tổng thu ngân sách đạt 215% (trong đó: thu theo phân cấp đạt 161,8% (bao gồm: Thuế phi nông nghiệp đạt 199%; Phí, lệ phí đạt 70%). Tổng chi ngân sách là đạt 43% (trong đó 100% là chi thường xuyên)

Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, góp phần phục vụ phát triển kinh tế -xã hội trên địa bàn phường.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Văn Kiêm, UVBTV Thành ủy – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Kiêm, UVBTV Thành ủy – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy đã đạt được. Trong thời gian tới, đồng chí Vũ Văn Kiêm đề nghị tập thể Đảng ủy nêu cao quyết tâm chính trị, đoàn kết, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra để thực  hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch trên giao. Tập trung nắm bắt tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân  thực hiện các giải pháp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với ổn định và phát triển kinh tế- xã hội; không được mất cảnh giác, chủ quan, lơ là trước dịch bệnh, nhất là trước những biến chủng mới của Covid-19, bệnh sốt xuất huyết, bệnh đậu mùa khỉ... Tập trung hoàn thiện hệ thống văn kiện, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức diễn tập phòng thủ tại địa phương đảm bảo.

Nhân dịp này, Đảng ủy đã tổ chức trao tặng Bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho 02 đảng viên của Đảng bộ có thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Văn Kiêm, UVBTV Thành ủy – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố trao Bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho 02 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

image banner image banner

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TIẾN THÀNH