image banner
UBMTTQ Việt Nam phường Tiến Thành sơ kết công tác mặt trận 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng 3 tháng cuối năm 2020.
Lượt xem: 559

Sáng ngày 11/9/2020 Ban thường trực UBMTTQVN phường Tiến Thành đã sơ kết công tác mặt trận 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

 Trong 9 tháng đầu năm 2020, BTT UBMTTQ phường tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội, xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương. Việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng rõ về cơ chế và phương thức tổ chức thực hiện; trách nhiệm trong đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội được triển khai bước đầu có kết quả; công tác dân tộc, tôn giáo, đối ngoại nhân dân được quan tâm. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Ngay từ đầu năm Mặt trận đã xây dựng kế hoạch vận động quỹ vì người nghèo, đã phát động kêu gọi đóng góp xây dựng quỹ năm 2020 đến nay đã vận động được 71 triệu đồng.

Trong đó phối hợp vận động xây dựng được 01 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn ông Nguyễn Văn Trèo  khu phố Làng Ba tổng trị giá 200 triệu đồng( Vận động Chùa Thanh Tiến ủng hộ 50 triệu, gia đình bỏ ra 150 triệu).

Thông qua các phong trào của cuộc vận động, các tổ chức thành viên đã phối hợp vận động nhân dân giúp nhau bằng tiền mặt, vàng, con giống, ngày công lao động, tổng số quy thành tiền 136 triệu đồng, giúp cho 111  hộ khó khăn, hộ nghèo thiếu vốn sản xuất, vay không lấy lãi để phát triển kinh tế.

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, đồng cảm, chia sẻ phối hợp tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp được 1.267 phần quà trị giá 617.500.000đ cho và có những đóng góp thiết thực giúp đỡ các hộ gia đình gặp khó khăn không có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Trong 9 tháng đầu năm đã phối hợp vận động xây dựng  02 căn nhà tình nghĩa cho  hộ ông Lữ Đình Diện khu phố 2, hộ ông Trần Hồng Thanh khu phố 3 và 01 căn nhà đại đoàn kết hộ ông Nguyễn Anh Điệp khu phố 3. Tổng trị giá 160 triệu đồng.

Phối hợp tốt với các Đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống và tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Vận động nhân dân tham gia trồng cây, hoa trên tuyến đường, lắp đặt camera an ninh các tuyến đường ở khu phố. Điển hình là tổ dân vận khu phố 1 vận động được 36 triệu lắp đặt 8 mắt, tổ dân vận khu phố 3 vận động được 7,5 triệu lắp đặt 3 mắt.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản của trung ương về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới từ ngày 26/7 đến nay các trường hợp đi từ vùng dịch về là 70 trường hợp, trong đó có 35 trường hợp có quyết định cách ly tại nhà, hiện trên đại bàn chưa có ca bệnh xác định covid -19.

Tình hình An ninh - chính trị ổn định được giữ vững.

MTTQ phường đã phối hợp với HĐND, UBND vận động nhân dân tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa IX và tiếp xúc trực tuyến trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV được 02 đợt = 98 cử tri có 04 lượt ý kiến, tiếp xúc với  ĐBHĐND phường 02 đợt với hơn 279 cử tri dự có 35 cử tri phát biểu ý kiến với 45 nội dung. Đa số các ý kiến của cử tri đã được chính quyền địa phương và đại biểu HĐND phường giải trình ngay tại buổi tiếp xúc. Tuy nhiên còn một số vấn đề cử tri ý kiến đã được lãnh đạo UBND tiếp thu và ghi nhận đã được BTT UBMTTQVN phường tổng hợp gửi các ngành chức năng xem xét giải quyết kịp thời.

Về công tác giám sát: Tổ chức giám sát công tác vận động nhân dân về thực hiện các chỉ tiêu thu pháp lệnh, 06 loại quỹ và các khoản thu khác  trong 9 tháng đầu tại 5 khu phố: khu phố 2, khu phố 3, khu phố 4, khu phố 5, khu phố Suối Cam. Nhìn chung, việc chuẩn bị các văn bản, sổ sách phục vụ cho giám sát đầy đủ. Biên lai sau khi đối chiếu trùng khớp với số tiền nộp và sổ theo dõi thu của khu phố. Có đầy đủ biên bản họp dân cư trước và sau khi thu các khoản đóng góp.

   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TIẾN THÀNH

Địa chỉ : QL14, phường Tiến Thành, Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm :Lê Thanh Hoàn - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị