image banner
Hội Chữ thập đỏ phường Tiến Thành tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Lượt xem: 195
anh tin bai

Chiều ngày 03/02/2023, Hội Chữ thập đỏ phường Tiến Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

anh tin bai

Toàn cảnh Hội nghị

         Dự hội nghị có đồng chí Trần Công Vân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; đồng chí Mai Thế Tám – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phan Hoàng Nam – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong BCH Hội Chữ thập đỏ phường.

anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Nhàn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường báo cáo tổng kết năm 2022.

Trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm, chỉ đạo của thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố Đồng Xoài, thường trực Đảng ủy phường, lãnh đạo UBND phường; sự phối hợp của các chi bộ, Ban điều hành, Ban CTMT các khu phố, các cơ quan, đơn vị và sự sẻ chia của nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân; Đội ngũ cán bộ Hội từ phường đến khu phố luôn nhiệt tình, năng động, nhờ đó công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022 đã được triển khai toàn diện, mang tính bền vững và có sức lan tỏa. Tổng giá trị kinh phí Hội đã tổ chức vận động để cứu trợ xã hội đạt con số lên tới hàng trăm triệu đồng. Trong đó, điển hình như các phong trào như: Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã tặng 343 phần quà với tổng trị giá 102.900.000đ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” là một trong những hoạt động tiêu biểu của Hội, thể hiện tính bền vững lâu dài là chỗ dựa tinh thần của nhân dân được thể hiện qua các mô hình như vận động lương thực, hàng hóa hỗ trợ thường xuyên cho 14 hộ quy ra thành tiền là 33.600.000đ; Hỗ trợ đột xuất 04 trường hợp với tổng trị giá 7.000.000đ; Phối hợp với Hội LHPN phường duy trì bếp cơm chay miễn phí mỗi tháng khoảng 1000 suất cho những hộ khó khăn. Quy ra thành tiền 01 năm là 120.000.000đ. Phối kết hợp vận động các mạnh thường quân xây dựng 1 căn nhà thình thương trị giá 50 triệu đồng. Công tác hiến máu tình nguyện trong 3 đợt được 124/120 đơn vị máu đạt chỉ tiêu trên giao. Các hoạt động, phong trào ý nghĩa đã góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Nhờ đó, vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong xã hội và phong trào Chữ thập đỏ tiếp tục được khẳng định.

anh tin bai

Đồng chí Trần Công Vân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố phát biểu chỉ đạo tại HN.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận thống nhất đề ra 8 nhiệm vụ cụ thể trong năm 2023, với mục tiêu chung là: Quan tâm chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội. Tăng cường đoàn kết thống nhất, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, ngày càng chuyên nghiệp, tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo ở cơ sở. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các tổ chức và các nhà hảo tâm, khẳng định rõ vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, vai trò điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Công Vân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; đồng chí Mai Thế Tám – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phan Hoàng Nam – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường đã tặng giấy khen của Hội Chữ thập đỏ thành phố, UBND phường cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022./.

anh tin bai
anh tin bai

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng năm 2022.

Tin khác
1 2 3 4 
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TIẾN THÀNH

Địa chỉ : QL14, phường Tiến Thành, Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm :Lê Thanh Hoàn - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị