image banner
Tiến Thành vận động giải phóng mặt bằng đường quy hoạch số 34 đạt hơn 80% diện tích và chiều dài
Lượt xem: 198

           Tiếp tục thực hiện phong trào " việc phố việc làng, đất vàng cũng hiến" do thành phố phát động, sáng ngày 15/4 vừa qua nhiều hộ dân có diện tích đất, vườn có  đường quy hoạch số 34(hay còn gọi là đường Hải Thượng Lãn Ông) đã tiến hành cắt cây điều, cây cao su để bàn giao mặt bằng cho phường Tiến Thành như đã cam kết trước đó. 

          Tổng diện tích đất các hộ dân cắt cây, giải phóng mặt bằng đợt này là trên 7.000 m2, tương đương chiều dài 250m. Trong đó riêng hộ ông Lê Tiến Thuận, khu phố 5, phường tiến thành đã cắt hơn 200 cây điều để giải phóng gần 4.000m2 mặt bằng đường quy hoạch số 34 và bàn giao cho UBND phường Tiến Thành.

          Ông Lê Tiến Thuận cho biết gia đình ông đã thống nhất và đồng thuận hiến đất cho Nhà Nước làm đường từ cuối năm 2022. Đến nay, gia đình thực hiện việc cưa cắt cây điều và bàn giao mặt bằng cho Nhà Nước sau khi đã hoàn thành việc thu hoạch điều như đã cam kết trước đó. Vừa qua gia đình ông cũng đã được Nhà Nước hỗ trợ thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất trên thửa đất này theo giá hiện tại. Ông mong tuyến đường sớm hoàn  thành việc giải phóng mặt bằng và triển khai thi công để người dân có đường đi, xây dựng nhà ở và phát triển kinh tế.

          Tuyến đường quy hoạch số 34 điểm đầu tiếp giáp với đường Quốc  lộ 14, thuộc khu phố 2 phường Tiến Thành, đi qua các khu phố 2, khu phố 5 phường Tiến Thành nối với xã Tiến Hưng và tiếp giáp với các tuyến đường thuộc khu công nghiệp Đồng Xoài III.  Riêng đoạn qua địa bàn phường Tiến Thành có chiều dài 2,4 km, trong đó có 500m tiếp giáp Quốc lộ 14(khu bệnh viện đa khoa tỉnh và khu dân cư khu phố 2, phường tiến thành) đã được xây dựng hoàn thành, với lộ giới 28 m, chiều dài còn lại cần giải phóng mặt bằng là 1,9 km.

          Ông Lê Thanh Hoàn, Chủ tịch UBND phường Tiến Thành cho biết, đến thời điểm hiện tại phường đã vận động nhân dân đồng ý hiến gần 40.000m2 đất, tương đương chiều dài gần 1,4 km/ trên tổng chiều dài toàn tuyến đoạn qua địa bàn phường cần giải phóng mặt bằng là 1,9km. Trong đó, diện tích đất của các hộ liền kề đã hiến, giải phóng mặt bằng và bàn giao cho phường là 32.000m2, tương đương gần 1,2 km.

          Hiện còn khoảng 500m chiều dài, cơ bản các hộ dân đồng thuận chủ trương làm đường quy hoạch của Nhà Nước, tuy nhiên trong đó nhiều hộ có hộ bị giải tỏa vào nhà ở, giải tỏa hết đất ở hoặc giện tích còn lại sau giải tỏa không đủ điều kiện xây dựng nhà ở. Đối với các trường hợp này thành phố đã có chủ trương chính sách cụ thể, phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như tạo điều kiện tốt nhất để các hộ dân bị giải tỏa có cuộc sống ổn định. 

anh tin bai

Thợ cắt cây điều trên phần đất 4.000 m2 làm đường quy hoạch số 34 của gia đình ông Lê Tiến Thuận.  

anh tin bai

 Sau vụ thu hoạch điều, nhiều gia đình nằm trong quy hoạch đường số 34  đã chủ động kêu thợ cắt cây điều để bàn giao mặt bằng cho phường Tiến Thành. 

 

Tin khác
1 2 3 4 
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TIẾN THÀNH

Địa chỉ : QL14, phường Tiến Thành, Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm :Lê Thanh Hoàn - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị