Tin mới

Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 16
  • Trong tuần: 403
  • Tất cả: 105689
PHƯỜNG TIẾN THÀNH TRƯỚC NGÀY GIÃN CÁCH XÃ HỘI

BPO - Ngay sau khi Đồng Xoài có ca dương tính với Covid-19 và tiếp nhận công văn hỏa tốc áp dụng giãn cách xã hội ở thành phố Đồng Xoài theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12 giờ ngày mai (11-7), lãnh đạo phường Tiến Thành đã chỉ đạo thực hiện ngay việc chăm lo cho người yếu thế trên địa bàn từ hôm nay 10-7.

Với mục tiêu không để người yếu thế gặp khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, ngay trong hôm nay, lãnh đạo phường và các hội, đoàn thể đã đi vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn chung tay hỗ trợ những người yếu thế.

Ông Tạ Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy phường Tiến Thành cho biết: “Đây là ngày đầu thực hiện nhiệm vụ chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn an tâm thực hiện giãn cách xã hội nên nguồn hỗ trợ còn ít và chưa phong phú. Tuy nhiên, chúng tôi đã lập được một điểm cung cấp nhu yếu phẩm miễn phí cho những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời thông báo rộng rãi để người dân biết và tìm đến”.

Nhận món quà hỗ trợ miễn phí, bà L.T.H làm nghề bán vé số xúc động cho biết: “Nhà nước đã tạm dừng hoạt động kinh doanh xổ số trên địa bàn tỉnh từ ngày hôm qua (9-7) nên chúng tôi lo không biết xoay sở ăn uống ra sao trong 15 ngày tới. Nay được các cô, chú trên phường nói đến điểm trợ giúp nhận lương thực, thực phẩm tôi mừng lắm”.

 

Bà L.T.H xúc động khi nhận hỗ trợ miễn phí của phường để chuẩn bị thực hiện giãn cách xã hội trong 15 ngày tới

Ngoài chăm lo cho người yếu thế đảm bảo cuộc sống trong những ngày giãn cách xã hội, phường Tiến Thành cũng đã thành lập tổ, chốt an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để tuần tra trên các tuyến đường liên khu phố, liên phường…

 

Bí thư Đảng ủy phường Tiến Thành Tạ Thanh Bình tặng rau củ, nhu yếu phẩm miễn phí cho người dân gặp khó khăn trước ngày thực hiện giãn cách xã hội

Trước đó, ngày 9-7, phường Tiến Thành cũng đã thực hiện giải tỏa chợ tạm trên đường Phạm Ngọc Thạch. Ông Lê Thanh Hoàn, Chủ tịch UBND phường Tiến Thành cho biết: “Các tiểu thương đã chấp hành rất tốt việc ngừng bán trên vỉa hè, lòng đường. Các hộ kinh doanh tạp hóa, hàng ăn uống cũng chấp hành yêu cầu chỉ bán những mặt hàng thiết yếu và mang đi, đảm bảo phòng, chống dịch mà thông báo khẩn đã đề ra. Chúng tôi vẫn chỉ đạo cho các tổ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 của phường mỗi ngày đi tuần tra, nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời, không để xảy ra sai phạm trong công tác phòng, chống dịch, nhất là trong những ngày giãn cách xã hội sắp tới”.

 

Sau tuyên truyền, đường Phạm Ngọc Thạch vốn tồn tại một chợ tạm đã được giải tỏa, không có tình trạng tái chiếm, hoạt động lén lút trở lại

Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền ở khu phố 1, phường Tiến Thành vui vẻ bày tỏ: “Sau khi lực lượng chức năng ra quân tuyên truyền và nghiêm cấm chợ tạm để giãn cách xã hội, người dân đã vui vẻ chấp hành và không tái lấn chiếm hay hoạt động lén lút trở lại. Tôi hy vọng với sự quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng lòng của người dân thì thành phố Đồng Xoài sẽ trở lại bình thường sau 15 ngày giãn cách xã hội”.