Tin mới

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 18
  • Trong tuần: 347
  • Tất cả: 108150
Xã Tiến Thành khởi công xây dựng nhà văn hóa ấp 1B

BPO - Ngày 20-9, UBND xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà văn hóa ấp 1B. Đây là công trình trong hạng mục của tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa - tiêu chí cuối cùng trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) của xã Tiến Thành đã hoàn thành.

Nhà văn hóa ấp 1B được xây dựng trên diện tích 1.021m2, ví trí đất nằm ở trung tâm ấp, trên đường Phạm Ngọc Thạch nối dài. Khi hoàn thành sẽ thuận lợi cho nhân dân trong việc hội họp, sinh hoạt cộng đồng, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Công trình được cán bộ, nhân dân trong ấp lựa chọn mẫu thiết kế, trực tiếp đóng góp ý kiến để đơn vị tư vấn hoàn thành hồ sơ thiết kế.

Ban tổ chức thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng

Nhà văn hóa diện tích 180m2, có cây xanh, sân bê tông, nhà vệ sinh, cổng, hàng rào khép kín với tổng mức đầu tư 1,2 tỷ đồng. Trong đó, các hạng mục nhà văn hóa, hàng rào, nhà vệ sinh, san lấp mặt bằng là 950 triệu đồng, số còn lại là các chi phí khác; sân bê tông đầu tư theo cơ chế đặc thù. Kinh phí do nhân dân đóng góp một phần, số còn lại do UBND thị xã hỗ trợ từ nguồn thu quyền sử dụng đất năm 2017. Công trình do Công ty TNHH MTV tư vấn xây dựng Thiên Phú thi công, dự kiến hoàn thành trước ngày 15-11-2017.

 Đến dự và phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn cho biết: Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong các hạng mục, tiêu chí xây dựng NTM của xã Tiến Thành để phấn đấu về đích NTM năm 2017. Vì vậy, lãnh đạo xã, nhà thầu cần tập trung nhân, vật lực xây dựng đảm bảo chất lượng và hoàn thành vượt tiến độ so với thời gian quy định. Tiến Thành là xã cuối cùng của thị xã Đồng Xoài phấn đấu về đích NTM năm 2017. Hiện 19 tiêu chí xây dựng NTM của xã cơ bản hoàn thành. Dù về đích sau 2 xã Tân Thành và Tiến Hưng nhưng xã Tiến Thành có điều kiện phát triển mạnh hơn, nhanh hơn và hiện xã đang lấy ý kiến nhân dân để thành lập phường Tiến Thành trong thời gian tới.

V. Thuyên
Nguồn: http://baobinhphuoc.com.vn/Content/xa-tien-thanh-khoi-cong-xay-dung-nha-van-hoa-492215