UBMTTQVN xã Tiến Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý I, đề ra Phương hướng nhiệm vụ quý II/2017

Ngày 20/4/2017, UBMTTQVN xã Tiến Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý I, đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II/2017. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Ba- Phó chủ tịch UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài, ông Nguyễn Sỹ Khán- Phó Bí thư Đảng ủy xã, ông Lê Quang Dũng- Phó Chủ tịch UBND xã, các vị ủy viên UBMTTQVN xã và Bí thư Chi bộ, Ban Điều hành ấp, Ban Công tác Mặt trận 8/8 khu dân cư đã về dự.

(Hội nghị sơ kết CTMT xã Tiến Thành quý I/2017)

Trong Quý I/2017, UBMTTQVN xã có nhiều hoạt động tích cực, đã phối hợp tổ chức tuyên truyền được 157 cuộc, 6.902 lượt người dự, phát trên hệ thống loa truyền thanh xã và loa lưu động 34 giờ về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Nhất là công tác xây dựng “Nông thôn mới” gắn với thực hiện xây dựng “Đô thị văn minh”, thực hiện Quy ước khu dân cư, đặc biệt là công tác làm đường giao thông nông thôn theo cơ chế đặc thù. Tổ chức tuyên truyền vận động 2.202/2.202 hộ gia đình đăng ký thực hiện gia đình văn hóa, 8/8 KDC đăng ký thực hiện KDC văn hóa, đạt 100%.

Bằng nhiều hình thức Mặt trận đã phối hợp với các Đoàn thể thành viên vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng phong trào đoàn kết tương trợ giúp nhau phát triển xản xuất, chống tái đói, giảm nghèo bằng nhiều hình thức như: Cho vay không lấy lãi, giúp nhau cây trồng, vật nuôi, ngày công lao động…, Trong quý I, vận động được 36 hộ khá, giúp cho 36 hộ nghèo, khó khăn vay không lấy lãi, với tổng số tiền 38.000.000 đồng để phát triển sản xuất, chăn nuôi.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Qúy I/2017 Mặt trận đã phối hợp với Chính quyền tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, hiến cây không lấy tiền đền bù trị giá trên 400.000.000 đồng, đóng góp tiền mặt để thuê nhân công 923.187.000 đồng, làm được 17 tuyến đường Bê tông đã đưa vào sử dụng, với tổng chiều dài 2.960m.

Tại hội nghị UBMTTQVN xã đề ra phương hướng nhiệm vụ của quý II/2017: Tiếp tục củng cố tổ chức đảm bảo số lượng và chất lượng hoạt động. Thường xuyên phối hợp tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện QCDC, xây dựng kết cấu hạ tầng, vận động nhân dân thực hiện chính sách đền bù giải tỏa… tiếp tục “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Nghị quyết hội nghị lần thứ Tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Vận động nhân dân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, ủng hộ đóng góp xây dựng 6 loại quỹ, quỹ ANTT…

(Ông Nguyễn văn Ba – PCT. UBMTTQVN thị xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Về dự và chỉ đạo hội nghị ông Nguyễn Văn Ba- Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài đánh giá cao kết quả hoạt động của UBMTTQVN xã Tiến Thành trong Quý I/2017, kết quả này cần phát huy trong thời gian tới. Đồng thời, cần tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện tốt các phong trào, tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện tốt công tác vận động nhân dân tham gia tiếp xúc cử tri với đại biểu dân cử và các hoạt động khác. UBMTTQVN xã và Ban Thanh tra nhân dân phát hay mạnh mẽ công tác giám sát, phản biện xã hội trong các lĩnh vực, như vậy MTTQ xã Tiến Thành sẽ xứng đáng là một trong những đơn vị đi đầu các phong trào của thị xã.

Ban.TT.UBMTTQVN xã Tiến Thành