Tin mới

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 30
  • Trong tuần: 359
  • Tất cả: 108162
MẶT TRẬN XÃ TIẾN THÀNH – THỊ XÃ ĐỒNG XOÀI VẬN ĐỘNG QUỸ ĐẤT VÀ NGUỒN KINH PHÍ ĐỂ XÂY DỰNG NHÀ Ở TẶNG CHO HỘ NGHÈO

MẶT TRẬN XÃ TIẾN THÀNH – THỊ XÃ

ĐỒNG XOÀI VẬN ĐỘNG QUỸ ĐẤT VÀ NGUỒN KINH PHÍ ĐỂ

XÂY DỰNG NHÀ Ở TẶNG CHO HỘ NGHÈO

 

Thực hiện chủ trương xóa đói giảm nghèo là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua, Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các Đoàn thể và toàn xã hội đã nỗ lực có nhiều hoạt động thiết thực, tạo điều kiện chăm lo, giúp đỡ nhiều hộ nghèo vượt khó, thoát khỏi cảnh đói nghèo.

Năm 2017, địa phương có 48 hộ nghèo, trong đó: có 11 hộ khó khăn về nhà ở, 07 hộ chưa có đất, chưa có nhà, còn lại 04 hộ có đất nhưng nhà ở còn tạm bợ. Tình hình khó khăn như vậy, đầu năm Mặt trận có kế hoạch vận động đất và nguồn kinh phí để xây dựng nhà ở hỗ trợ cho người nghèo. Với quyết tâm cao, Mặt trận đã chủ động phối hợp với Chính quyền, các Ban ngành, Đoàn thể và Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã tích cực vận động. Tính đến nay vận động được 1.000 m2  đất ở cho 05 hộ nghèo, trị giá quỹ đất trên 200.000.000 đồng, trong đó: 04 hộ do anh, em, người thân trong dòng họ cho đất, đặc biệt 01 hộ còn lại do nhà hảo tâm Phùng Thị Hạnh ngụ ấp Bưng Trang cho 160 m2 đất.

Sau khi xin được quỹ đất, Mặt trận đã đề nghị cấp trên đầu tư xây dựng 04 căn, từ nguồn quỹ vận động “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương”, Quỹ “Ngày vì người nghèo” xã chi xây dựng 01 căn và Mặt trận phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã xây dựng 01 căn, tổng kinh phí đầu tư cho 06 căn là 260.000.000 đồng. Đến nay 02 căn đã hoàn thành bàn giao cho hộ nghèo đưa vào sử dụng, còn lại 04 căn đang trong thời gian xây dựng tiến độ đạt khoảng 75 - 80%, dự kiến đến ngày 20/08/2017 sẽ hoàn thành và bàn giao cho hộ nghèo sử dụng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


(Hình ảnh trao nhà cho người nghèo)

 

Người nghèo khi nhận được đất và được Nhà nước hỗ trợ nhà một số người vô cùng phấn khởi không dấu được cảm xúc phát biểu rằng: cả cuộc đời khó khăn, bệnh tật làm thuê, làm mướn không đủ ăn, đi thuê nhà trọ này đây, mai đó làm sao mà dám nghĩ đến chuyện có tiền mà mua đất để làm nhà, tưởng là cuộc đời sẽ rơi vào ngõ cụt. Nay có đất, có nhà ở tôi thấy giống như là trong mơ. Có đất, có nhà thế là từ nay cuộc sống đã an cư và chúng tôi sẽ phấn đấu làm ăn để thoát khỏi cảnh đói nghèo. Thay mặt cho những người nghèo được hỗ trợ đất, nhà trong đợt này chúng tôi vô cùng cảm ơn Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các đoàn thể đã quan tâm chăm lo cuộc sống cho chúng tôi. Chưa lúc nào chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các đoàn thể bằng lúc này.

         

Ban TT.UBMTTQVN xã Tiến Thành.