Xã Tiến Thành làm mới 33 tuyến đường giao thông

Nhằm phấn đấu hoàn thành tiêu chí giao thông – 1 trong những tiêu chí khó đạt nhất trong 19 tiêu chí nông thôn mới, đầu năm 2017 xã tiến thành đã khảo sát, xây dựng kế hoạch và được UBND thị xã phê duyệt danh mục 61 tuyến đường giao thông liên ấp, đường xóm, ngõ thực hiện theo cơ chế đặc thù với tổng chiều dài hơn 19.000m. Trong đó, tỉnh hỗ trợ trên 3.600 tấn xi măng, ngân sách thị xã hỗ trợ cát, đá và chi phí vận chuyển xi măng với số tiền 8,65 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 4,5 tỷ đồng thuê xe máy nhân công.

Đến quý 2/2017 đã thi công và hoàn thành đưa vào sử dụng được 33 tuyến. Hiện đang tiến hành thi công và đã vận động nhân dân đóng góp tiền nhân công thi công 28 tuyến, nâng tổng số tuyến đường đã hoàn thành và đang thi công lên 61/61 tuyến.

Ngoài 61 tuyến đường nói trên, hiện xã cũng đang tập trung các điều kiện để khởi công  2 công trình đường giao thông liên xã Tiến Thành – Tân Thành và đường ấp 1B dài gần 1.800m do Trung Ương hỗ trợ vốn. Tuy nhiên, do địa bàn xã rộng, trong đó các ấp Làng Ba, Bưng Trang, Suối Cam cách nhau khá xa, dân cư cư thưa thớt, nên trong 6 tháng cuối năm thị xã sẽ khảo sát thực tế một số tuyến đường tại các ấp này và bố trí thêm khoảng 10 tỷ đồng để xây dựng và cơ bản hoàn thành tiêu chí về giao thông.

Kim Phụng