Đại hội chi bộ khu phố 5 phường Tiến Thành lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2025
Lượt xem: 35

Thực hiện Kế hoạch số 61-KH/ĐU, ngày 13/5/2022 của Đảng ủy phường về việc lãnh đạo Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường Tiến Thành, nhiệm kỳ (2022 - 2025) . Sáng ngày 12/6/2022, Chi bộ khu phố 5 đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2025 (đây là đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm đối với loại hình Chi bộ khu dân cư của phường Tiến Thành).

Về dự Đại hội, vinh dự có sự hiện diện của đồng chí Thượng tá Vũ Văn Kiêm - UV.BTV Thành ủy – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân Sự thành phố Đồng Xoài (Phụ trách Đảng bộ phường Tiến Thành); Đồng chí Tạ Thanh Bình - TUV, Bí thư Đảng ủy phường; Đồng chí Mai Thế Tám - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Lê Thanh Hoàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy và các đồng chí Đảng ủy viên cùng đại diện Chi ủy 07 Chi bộ khu phố trực thuộc và toàn thể đảng viên của Chi bộ khu phố 5 về tham dự Đại hội.

anh tin bai

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ khu phố 5 lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2025.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ IX trong bối cảnh tình hình quốc tế, trong nước và trên địa bàn khu phố có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, đặc biệt nhất là tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cả xã hội phải chung tay, gồng mình chống dịch; nhưng chi bộ đã lãnh đạo hệ thống chính trị khu phố tranh thủ được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, phát huy tinh thần đoàn kết, tạo được sự ủng hộ của nhân dân, luôn nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ lần thứ IX đã đề ra, với những thành tích, kết quả nổi bật, như: Thu nộp ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao; Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động được duy trì và đạt nhiều kết quả cao. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với gia đình chính sách, người có công, hộ khó khăn và các đối tượng bảo trợ khác. Đến nay trên địa bàn khu phố không còn hộ nghèo. Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Chỉ tiêu giao quân hàng năm đều đạt 100%.  Triển khai thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, hàng năm khu phố đều đạt “khu phố văn hóa”; tỷ lệ hộ gia đình đạt “gia đình văn hóa” đạt từ 98% trở lên. Công tác xây dựng Đảng được tổ chức thực hiện tốt; các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên được triển khai, quán triệt, học tập nghiêm túc, kịp thời; tỷ lệ đảng viên tham gia học tập Nghị quyết do cấp trên tổ chức đạt trên 97%. Chất lượng và nội dung sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân có nhiều tiến bộ. Năm 2021, cán bộ và nhân dân khu phố 5 được Chủ tịch UBND Thành phố tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

anh tin bai

Đồng chí Thượng tá Vũ Văn Kiêm - UV.BTV Thành ủy – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đồng Xoài phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Văn Kiêm nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2022-2025, chi bộ, đảng viên và Nhân dân khu phố 5 cần tiếp tục quan tâm tăng cường công tác xây dựng Đảng, đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trên cơ sở bám sát tinh thần Chỉ thị 10 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 04-HD/TU ngày 28/12/2021 của Thành ủy về nội dung sinh hoạt chi bộ. Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ nhằm phát huy trí tuệ và tính sáng tạo của từng cán bộ, đảng viên; Đề cao tính chất xây dựng trong công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng. Quan tâm công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết của chi bộ và kết luận, quyết định, quy định của Đảng cấp trên; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng theo đúng Hướng dẫn số 02-HD/BTCTW ngày 12/4/2021 của Ban Tổ chức Trung ương. Xây dựng Chi Đoàn thanh niên vững mạnh; quan tâm tạo nguồn phát triển đảng viên. Nâng cao chất lượng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào “TDĐKXDĐSVH”, “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, các cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”; Xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị” và Chương trình hành động “Xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh – Công dân gương mẫu, tự giác”; Tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Tổ chức thực hiện nghiệm để phát huy hiệu quả trong việc thực hiện Quy định 213-QĐ/TW, ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị “về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trútrong thời gian tới.

anh tin bai

Đ/c Thượng tá Vũ Văn Kiêm - UV.BTV Thành ủy – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và Đ/c Tạ Thanh Bình – TUV, Bí thư Đảng ủy phường

chúc mừng Chi ủy Chi bộ khu phố 5 khóa X.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ khu phố 5 đã bầu 3 đồng chí tham gia Chi ủy Chi bộ khóa X, nhiệm kỳ 2022 - 2025 (gồm: Đ/c Lê Kim Hoa tái cử chức danh Bí thư Chi bộ; Đ/c Lê Văn Mậu - tái cử chức danh Phó Bí thư chi bộ; Đ/c Lê Quang Điểm trúng cử chức danh CUV chi bộ). Sau một buổi làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Khu phố 5 lần thứ X, nhiệm kỳ (2022- 2025) đã thành công tốt đẹp./.

image banner image banner

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TIẾN THÀNH