image banner
CỘNG HƯỞNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP TRONG NHỮNG NGÀY GIÃN CÁCH
Lượt xem: 410

BPO - Đội “shipper 0 đồng” được UBND phường Tiến Thành kích hoạt ngay khi thành phố Đồng Xoài thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đội shipper tình nguyện hoạt động theo sự điều hành của Bí thư Đoàn phường Mai Thế Tâm đã kịp thời vận chuyển hàng thiết yếu đến các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Việc làm của thanh niên Tiến Thành đang lan tỏa giá trị nhân văn cao đẹp trong những ngày giãn cách.

 

Ông Huỳnh Văn Tiến làm phụ hồ, ở nhà thuê nên rất xúc động khi được ĐVTN phường Tiến Thành hỗ trợ

Bắt đầu mỗi sáng, trước khi đội quân shipper tỏa đi các nẻo đường làm nhiệm vụ, Chủ tịch UBND phường Lê Thanh Hoàn sẽ là người kiểm tra lần cuối, kiểm soát số hàng cần chuyển, địa chỉ cần đưa để không một ai trên địa bàn phường vì khó khăn mà bị mất bữa. Ông Hoàn chia sẻ: “Dù trên địa bàn không còn hộ nghèo nhưng dịch Covid-19 làm phát sinh nhiều hộ khó khăn, nhất là những người làm nghề tự do, bán vé số, thợ hồ… Theo thống kê của UBND phường, khoảng 900 hộ bị ảnh hưởng cần hỗ trợ. Vì vậy, trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế người dân ra đường, lãnh đạo phường đã chỉ đạo tổ chức đoàn bằng sức trẻ, sự năng động hỗ trợ đưa nhanh nhất nhu yếu phẩm đến từng nhà hộ dân cần giúp đỡ”.

Không kể nắng hay mưa bất chợt như thời tiết sáng 18-7, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong đội “shipper 0 đồng” ở phường Tiến Thành vẫn miệt mài trên những con đường chở các phần quà thiết yếu trao tặng các hộ đang rất cần ở thời điểm này. Tham gia đội “shipper 0 đồng”, tất cả thành viên tình nguyện đều trang bị đầy đủ đồ dùng phòng hộ như: khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn… đồng thời tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để phòng chống Covid-19.

Cùng các ĐVTN chia gạo, trứng, nước tương, rau, củ… thành từng phần, sao cho mỗi hộ (khoảng 4 người) có thể ăn trong 1 tuần, Bí thư Đoàn phường Mai Thế Tâm không quên quán xuyến để mỗi phần đảm bảo đủ, đúng các loại… Anh Tâm chia sẻ: “Tuy công việc bận rộn, vất vả, nhất là phải huy động nhiều ĐVTN cùng lúc để đưa lương thực, thực phẩm tới người khó khăn được sớm nhất nhưng mỗi ĐVTN đều ý thức rõ việc mình làm nên rất nhiệt tình. Họ vui vẻ và cố gắng làm nhanh nhất có thể”.

 

Bà Lê Thị Lý làm thuê nên khi giãn cách khiến bà rất lo lắng và món quà hỗ trợ đã giúp bà an lòng

Dù có con nhỏ mới 15 tháng tuổi nhưng Bí thư Chi đoàn khu phố Suối Cam Mai Thị Thu Thảo cũng xông xáo góp mặt trong vai trò shipper. “Tuy con nhỏ nhưng mọi người làm mà mình ở nhà thì áy náy lắm. Vì vậy, tôi đã gửi con cho ngoại nhờ chăm, thỉnh thoảng chạy về cho con ăn, ru ngủ rồi lại đi tiếp… Nhìn chung, việc nhà, việc xã hội phối hợp tôi thấy vẫn ổn. Mỗi người một chút công sức nhỏ sẽ góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh” - Thu Thảo giãi bày.

Nguồn nhu yếu phẩm hỗ trợ người khó khăn chủ yếu do Đảng ủy, UBND phường Tiến Thành vận động. Đoàn phường cũng vận động thêm trong ĐVTN với mục đích sức trẻ chung tay cùng hệ thống chính trị đẩy lùi đại dịch. Sự năng nổ, nhiệt tình của đội ngũ ĐVTN  đội shipper cũng góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo ổn định an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường trong những ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Ông Lê Thanh Hoàn, Chủ tịch UBND phường Tiến Thành cho biết thêm: “Ngay từ khi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg, chúng tôi đã tổ chức nhiều điểm phát nhu yếu phẩm 0 đồng. Tuy nhiên, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, nhiều hộ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và đi lại khó khăn hơn. Vì vậy, chúng tôi luôn phối hợp với ban điều hành khu phố nắm bắt tình hình và tranh thủ đội shipper là ĐVTN để kịp thời hỗ trợ người khó khăn yên tâm thực hiện giãn cách”.

Khi được trao tặng nhu yếu phẩm, cảm giác ngỡ ngàng xen lẫn sự xúc động là điều dễ thấy ở hầu hết hộ khó khăn. Ai cũng biết ơn về món quà thiết thực, đúng nghĩa “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Gia đình chị Nguyễn Thị Khánh Vân ở khu phố Bưng Trang là hộ khó khăn với cảnh mẹ góa con côi. Chị làm nghề “thợ đụng” (đụng đâu làm đó, ai thuê gì làm nấy). Nay chị phải ở nhà, không có nguồn thu nên bồn chồn không yên... Được ĐVTN đưa đến tận nhà nhu yếu phẩm, chị bùi ngùi xúc động như muốn khóc. Không biết diễn tả thế nào để bày tỏ sự biết ơn của mình, chị Vân chỉ nhắc đi nhắc lại: “Cảm ơn Đảng, chính quyền, cảm ơn các em nhiều lắm!”.

Giãn cách xã hội là hạn chế đi lại nhưng với đội “shipper 0 đồng” là ĐVTN phường Tiến Thành, cường độ đi lại tăng lên gấp ba, bốn ngày thường. Nhưng với họ, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đời sống của nhiều hộ trở nên chật vật, nhất là hộ khó khăn thì sự nỗ lực của họ sẽ góp phần lan tỏa hơi ấm tình người trong những ngày giãn cách. 

   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TIẾN THÀNH

Địa chỉ : QL14, phường Tiến Thành, Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm :Lê Thanh Hoàn - Chủ tịch

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị